เทรนด์หมวกฮิตติดกระแส

เทรนด์หมวกฮิตติดกระแส

ใครชอบใส่หมวกมาอ่านทางนี้เลยค่ะ เพราะนอกจากเสื้อผ้าแล้วเครื่องประดับอย่างหมวกแฟชั่นก็ช่วยอัพลุคสาวๆแฟชั่นนิสต้าอย่างเราให้ดูดีมีสไตล์ชัดเจนมากยิ่งขึ้นได้นะคะ นอกจากนั้นยังช่วยปรับรูปหน้าของสาวๆได้อีกด้วย ไม่ว่าคุณจะเป็นคนหน้ากลม แก้มใหญ่หรือกังวลเรื่องกราม หมวกก็สามารถปรับส่วนนี้ได้เพียงแค่ช่วยอำพรางให้มันดูดีขึ้นเท่านั้น แต่เรื่องเทคนิคการเลือกหมวกให้เข้ากับรูปหน้าเราเคยเขียนไปแล้ว ลองมาดูอัพเดทเทรนด์ก่อนดีกว่าว่าหมวกช่วงนี้ในปีหน้า มีอะไรที่ต้องรีบไปสอยมาใช้อย่างด่วน

1. หมวกสาน
เจ้าหมวกสไตล์นี้คนชอบใส่มาเที่ยวทะเลตลอดเลยว่ามั้ยคะ แต่ปีนี้ที่เก๋คือสาวๆจะต้องเลือกหมวกสานที่สานกันค่อนข้างแน่นหน่อย และเน้นใส่เป็นสีสันสดใส ไม่ใช่สีจากวัสดุที่ใช้ถักโดยตรงเลยอย่างสีครีมหรือสีน้ำตาลอ่อนอะไรแบบนั้น และเน้นเนื้อทรงปีกว้างด้วยค่ะสำหรับหมวกสไตล์นี้

2. หมวกทรงกลม
และมีปีกหมวกที่สั้น หมวกสไตล์นี้จะเหมาะกับคนที่ชอบแต่งตัวลุคคลาสสิกเก๋ๆ รือใส่เป็นพร็อพสำหรับออกงานราตรีก็ยังได้เลยค่ะ

3. หมวก Bucket Hat
เป็นหมวกเนื้อนิ่มเป็นทรงเดียวกับหัวของคุณเลยเมื่อสวมค่ะ บอกเลยว่าหมวกสไตล์นี้มาแรงแน่นอน ยิ่งถ้าเป็นหมวกไหมพรมถักแน่นๆมีหลายสีล่ะก็ การันตีว่ามันมาแน่นอนเทรนด์นี้ ถ้าคุณอยากจะซื้อแค่ใบเดียวเราก็แนะนำหมวกทรงนี้เลยค่ะ

4. หมวก Berets
เป็นหมวกที่คนไทยน้อยมากที่จะเห็นใส่ แต่ตอนนี้เริ่มมาฮิตใส่กันมากขึ้นแล้วค่ะ หมวกก็จะใส่ตะแคงข้างๆผม ไม่ได้ช่วยบังแดดอะไรทั้งนั้นแต่ช่วยเพิ่มพร็อพให้กับลุคของคุณนั่นเอง แนะนำสีพาสเทลใสๆน่ารักๆหรือถ้าชอบสีเข้มลองเป็นสีเขียว สีแดงหรือสีน้ำเงินจะโอเคกว่าสีดำค่ะ ซึ่งวัสดุที่ใช้ทำหมวก

5. หมวกแก๊ปทรง Military
ตัวหมวกจะคล้ายๆกับ Berets นะคะแต่จะมีปีกหมวกยื่นออกมาเล็กๆ ดูน่ารักดีค่ะ ซึ่งโทนสีที่เราแนะนำให้ใส่ก็จะเป็นสีที่สดใสถึงจะน่ารัก อย่างสีเหลือง ขาว เทา หรือจะเป็นสีชมพูพาสเทล

6. หมวกทรง Rain
จะเป็นหมวกทรงกลมปีกกว้าง วัสดุส่วนใหญ่ทำจากผ้าและบริเวณปีกหมวกจะไม่แข็งเป็นทรงนะคะ แต่มันจะลู่ตกลงมาตามน้ำหนักของมัน ซึ่งสไตล์แบบนี้เหมาะมากถ้าสาวๆแต่แบบ Street Style ใส่กับเสื้อผ้าแบบไหนก็ได้ แต่แนะนำให้เลือกสีหมวกสีดำหรือสีขาวค่ะ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply