กระเป๋าหนังต้องทำความสะอาดแบบนี้

กระเป๋าหนังต้องทำความสะอาดแบบนี้

พูดกันถึงเรื่องราวของกระเป๋าต่างๆ ซึ่ง Item นี้ เป็นแฟชั่นเซ็ทที่ผู้หญิงเราขาดไม่ได้เลยจริงๆ ค่ะคุณ เพราะผู้หญิงเราเป็นเพศที่ละเอียด พิถีพิถัน รอบคอบ ดังนั้นเราจึงต้องพกพาจิปาถะติดกระเป๋าไปด้วย เหมือนกระเป๋าโดเรมอนเลยทีเดียว ถามหาอะไรมีหมดทุกสิ่งอย่าง ตั้งแต่กระดาษทิชชู ไม้จิ้มฟัน ยันยาดม และกระดาษ ปากกา เลยทีเดียว สมมุติว่าถ้าถามหากระดาษทิชชูครั้งนี้แล้วไม่มี ลองถามครั้งหน้าสิมีแน่นอน กระดาษทิชชูจะมาในบัดดล และนี่คือความพร้อมและรอบคอบของผู้หญิงเราล่ะ และถึงแม้ว่าจะจัดกระเป๋าใหม่ เททุกสิ่งอย่างออกมารวมกัน เผื่อว่าจะคัดของที่ไม่จำเป็นออกไป แต่สุดท้ายก็ต้องเก็บคัดกรองทุกอย่างเข้าไว้ในกระเป๋าดังเดิม เพราะทุกสิ่งคือจำเป็นทั้งหมด ดังนั้นกระเป๋าของเราจึงต้องหลากหลาย และหลายใบนั่นเองค่ะคุณ หนึ่งในนั้นแน่นอนว่าต้องเป็น กระเป๋าหนัง ซึ่งบางท่านอาจจะใช้หนังแท้ บางท่านอาจจะใช้หนังเทียมก็ว่ากันไปตามแต่ใครจะชอบค่ะคุณ เรื่องนั้นไม่สำคัญแต่ประเด็นอยู่ที่ว่าเราใช้แล้ว เราต้องทำความสะอาดให้ถูกวิธีด้วย เพื่อที่จะเก็บรักษากระเป๋าเอาไว้ให้ใช้ได้ยาวๆ

อันดับแรกเราต้องใช้ผ้านุ่มชุบน้ำบิดให้หมาดเช็ดเอาสิ่งสกปรกออกไปก่อนค่ะ หลังจากนั้นให้เราใช้ผ้านิ่มชุบน้ำยาทำความสะอาด กระเป๋าหนัง ซึ่งปกติถ้าซื้อมาเป็นเซ็ทจากร้านขายเครื่องหนัง เค้าจะมีมาให้ทั้งผ้าและน้ำยาทำความสะอาดเลยทีเดียว หรือถ้าไม่มีเราสามารถใช้ผ้านิ่มที่เรามี (เอาแบบที่ไม่เป็นขุยนะคะคุณ) ผสมน้ำสบู่อ่อนๆ เช่น สบู่เหลวอาบน้ำเด็กผสมน้ำแล้วหยดลงบนผ้า ไม่ต้องเปียกแฉะค่ะ เอาพอมีน้ำหมาดๆ แล้วเช็ดที่กระเป๋าเบาๆ จากนั้นรอให้แห้ง จากนั้น เมื่อกระเป๋าแห้งดีแล้ว เรานำผลิตภัณฑ์ขัดกระเป๋าที่ทำมาจากไขมัน ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ขัดเพื่อความเงาให้กระเป๋าโดยเฉพาะค่ะ ทาผลิตภัณฑ์นั้นลงบนกระเป๋าแล้วเช็ดวนเป็นวงกลมด้วยผ้านิ่มเช่นเคยค่ะ รอให้แห้งก็เก็บได้แล้ว

ข้อควรระวังในการทำความสะอาด กระเป๋าหนัง

ห้ามค่ะ!!!! ห้ามใช้ไดรเป่าผมเป่าเพื่อให้ กระเป๋าหนัง ของเราแห้งเร็วขึ้นเด็ดขาด เพราะนั่นเท่ากับเป็นการทำร้าย กระเป๋าหนัง ให้พังเร็วขึ้นเลยทีเดียว ถ้าจะเป่าขอให้ใช้ลมเย็น หรือสาวๆ จะใช้วิธีการเป่าด้วยพัดลมก็ได้ค่ะ

ห้ามใช้ผลิตภัณฑ์ทามือ ซึ่งเราอาจจะเห็นว่ามีความมันๆ ลื่นๆ เหมือนกับผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากไขมัน และคิดว่าจะนำมาใช้แทนกันได้ อันนี้ไม่ถูกต้องนะคะสาวๆ เพราะนั่นจะยิ่งทำให้ กระเป๋าหนัง ของคุณเป็นรอยมากขึ้น และยังจะทำให้พังเร็วขึ้นอีกด้วยค่ะ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply