เติมร่องกลบรอยเตรียมผิวหน้าให้ปังด้วยคอนซีลเลอร์

เติมร่องกลบรอยเตรียมผิวหน้าให้ปังด้วยคอนซีลเลอร์

โชคดีเหลือเกินของชาวเราสาวยุคใหม่ หากไปเกิดในยุคอโยธยา ออเจ้าทั้งหลายคงหวั่นวิตกกับการต้องพาหน้าสดออกไปพบชาวประชา อย่างไรเสียการเป็นสาวยุคใหม่ ก็ใช่จะง่ายดาย การเมคอัพแต่ละครั้งละทีหากไม่เตรียมผิวหน้าให้ดีด้วยเมคอัพเบสขั้นเทพ ก็ทำเอาสาวๆไม่อาจคลายกังวลได้ใช่หรือไม่

วันนี้จักรวาลของการเมคอัพ ใหญ่โตอลังการมีเครื่องสำอางที่จะตอบโจทย์การเตรียมผิวหน้าให้เหล่าออเจ้าได้เป๊ะปังก็มากโข หนึ่งในนั้นที่ออเจ้ามิอาจจะมองข้ามก็คือ คอนซีลเลอร์

คอนซีลเลอร์ นั่นทำหน้าที่ได้ดีงามในการเติมร่อง กลบรอย เตรียมผิวหน้าให้ปัง เรียกได้ว่า เมื่อใช้ แล้วแม่หญิงยุคใหม่ ส่องคันฉ่องคราใดที่จะพบหญิงงามวิไลแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ กันเลยที่เดียว

เติมร่องกลบรอยเตรียมผิวหน้าให้ปังด้วยคอนซีลเลอร์

การลง คอนซีลเลอร์ให้เนียนกริบเป็นอีกหนึ่งเกร็ดความรู้ที่ออเจ้าทั้งหลาย พึงรู้ ประการแรก ให้ลงหลังรองพื้น การลงรองพื้นจะทำให้ผิวหน้ามีความเสมอกันในเรื่องของสีผิว ความเรียบเนียนระดับหนึ่ง การใช้คอนซีลเลอร์นั้นเพื่อเก็บรายละเอียดสำคัญเช่น การเติมร่องแก้มที่ไม่ลึกมาก การกลบรอยดำ รอยสิว ร่องรอยและความหมองคล้ำใต้ดวงตา ปีกจมูก ริมฝีปาก ทำเช่นนี่แล้วจะได้ความเป็นธรรมชาติและการปกปิดที่ดีกว่า จำไว้ว่าคอนซีลเลอร์โทนสีเดียวอาจไม่พอ สาวๆต้องมีอย่างน้อย 2 โทนสี โดยใช้คอนซีลเลอร์ สีเดียวกับผิวเพื่อกลบสิวเพื่อความเนียนแบบขั้นสุด หากแต่ถ้าเป็นบริเวณใต้ตาให้ใช้สีที่อ่อนกว่าตัวที่ใช้กลบสิว เพราะจะช่วยให้ใต้ตาดูไบร์ทขึ้น เพิ่มความสดใสให้กับดวงตาได้ดีทีเดียว

เติมร่องกลบรอยเตรียมผิวหน้าให้ปังด้วยคอนซีลเลอร์

มือใหม่ทั้งหลาย ให้เลือกใช้ คอนซีลเลอร์เนื้อครีมเพราะเกลี่ยง่าย อาจใช้หัวฟองน้ำช่วยในการเกลี่ย จะช่วยปกปิดและอำพรางจุดบกพร่องต่างๆของผิวได้เป็นอย่างดี ไม่ทิ้งคราบ ปกปิดได้อย่างดีเยี่ยม และปรับสีผิวได้อย่างเรียบเนียนสม่ำเสมอ ควรเลือกที่สามารถกันน้ำ กันเหงื่อได้ดี สีติดทน ไม่ตกร่อง

สำหรับสาวๆที่เป็นสิวไม่ว่าสาวน้อย สาวกลางๆ หรือสาว 30 + เดี๋ยวนี้มี คอนซีลเลอร์ ที่ช่วยลดการอักเสบของสิว อุดมไปด้วยวิตามินจากผลไม้และ Salicylic acid ช่วยให้สิวแห้งยุบลงเร็วขึ้น ด้วยนะเออ

เนื่องจากคอนซีลเลอร์ ทำหน้าที่ในการปกปิดอำพรางจุดบกพร่องบนหน้าของสาวๆ นั่นแปลว่าต้องเข้าไปแนบชิดสนิทกับผิวหน้า เรียกได้ว่าต้องเข้าไปในรูขุมขน สาวๆต้องไม่ลืมการทำความสะอาดหน้าล้างเครื่องสำอางให้หมดจด และเปิดรูขุมขนให้สิ่งที่อุดตันทั้งหลายออกมาให้หมดนะจ๊ะ ไม่อย่างนั้นสิวทั้งหลายต้องมาชม้อยชม้ายชายตาให้ออเจ้าเป็นแน่แท้

วรภาสกร สุทธิรักษ์

Author: วรภาสกร สุทธิรักษ์

ไม่ต้องรอให้ปลัดมาบอก! บทความดีๆ อ่านแล้วชอบ อ่านแล้วใช่ กรุณาช่วยกันกดไลท์ กดแชร์ต่อกันด้วยนะครับ เพื่อเป็นการช่วยเผยแพร่ไอเดียและความรู้เด็ดๆแจ่มๆ ให้กระจายสู่เพื่อนท่านอื่นในโลกออนไลน์ ★ ขอบคุณครับ ★

ใส่ความเห็น