ต้องครีมบำรุงรอบดวงตา หรือว่าครีมธรรมดาก็ช่วยได้

ต้องครีมบำรุงรอบดวงตา หรือว่าครีมธรรมดาก็ช่วยได้

ขั้นตอนพื้นฐานของการดูแลและปรนนิบัติผิว อาจจะดูเป็นเรื่องง่ายๆ แต่เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมากเลยทีเดียวล่ะค่ะคุณ  เพราะผิวแต่ละส่วนของเราต้องการการดูแลที่แตกต่างกัน ซึ่งการดูแลผิวบนใบหน้าของเรานั้นแบ่งออกเป็นสองส่วน คือบริเวณผิวหน้า และบริเวณรอบดวงตาค่ะ ซึ่งพอพูดถึงการดูแลทั้งผิวหน้าและรอบบดวงตา สาวๆ หลายคนก็มักจะถามว่า การดูแลผิวหน้าใช้ครีมหรือมอยเจอร์ไรเซอร์บำรุง แล้วรอบดวงตา เราต้องใช้ครีมบำรุงรอบดวงตา หรือว่าเราใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ตัวเดียวกันได้มั๊ย ทาทีเดียวไปเลยไม่ต้องมาเปลืองตังค์ซื้อบำรุงใต้ตา ไม่ต้องเสียเวลาทาหลายตัว คำตอบคือ เราจำเป็นตอ้งใช้ ครีมบำรุงรอบดวงตา บำรุงรอบดวงตาโดยเฉพาะค่ะ ถึงแม้ว่า ผิวใต้ตาเรามันก็คือผิวที่อยู่บนใบหน้าเราก็ตาม แต่ด้วยความที่พื้นผิวของรอบดวงตาเป็นส่วนที่บอบบางและละเอียดอ่อน โครงสร้างของผิวบริเวณนี้ก็ไม่เหมือนโครงสร้างผิวหน้าเราค่ะคุณ ดังนั้น มอยเจอร์ไรเซอร์จึงไม่สามารถฟื้นบำรุงรอบดวงตาได้เต็มที่ เพราะไม่เหมาะกับสภาพผิว เหตุผลอีกอย่างค่ะคุณ ข้อนี้สำคัญมาก คือ มอยเจอร์ไรเซอร์ก็ถูกออกแบบมาเพื่อบำรุงผิวหน้าซึ่งมีความหยาบกร้านมากกว่า ผิวหน้าไม่ได้มีความหมองคล้ำหรือช้ำแบบเดียวกับที่รอบดวงตาเราเป็นค่ะ

ต้องครีมบำรุงรอบดวงตา หรือว่าครีมธรรมดาก็ช่วยได้

ดังนั้นการใช้ครีมบำรุงผิวหน้าหรือว่ามอยเจอร์ไรเซอร์ต่างๆ สำหรับผิวหน้ามาบำรุงรอบดวงตาจึงไม่สามารถช่วยแก้ปัญหาให้สาวๆ ได้นะจ๊ะ เปรียบเทียบง่ายๆ ว่าเหมือนไม่สบายแล้วหาหมอไม่ถูกโรคนั่นล่ะค่ะ เราเจ็บคอเป็นไข้หวัด แล้วเดินเข้าไปหาหมอกระดูกมันจะหายได้อย่างไร ฉันใดก็ฉันนั้นค่ะสาวๆ ดังนั้นแล้ว ครีมบำรุงรอบดวงตา ก็ถูกออกแบบมาเพื่อบำรุงและฟื้นฟูสภาพผิวบริเวณรอบดวงตา เราก็ควรใช้ให้ถูกที่ ถึงแม้ว่าอ่านส่วนผสมข้างกล่องแล้ว ครีมบำรุงรอบดวงตา กับมอยเจอร์ไรเซอร์นี้ มีส่วนผสมตัวเดียวกันเลย ก็ตามทีค่ะ แต่มันจะมีในส่วนของปริมาณของสารประกอบต่างๆ ที่อยู่ในขวด และรวมไปถึง สารตัวอื่นๆ บางตัว ที่มีในครีมบำรุงรอบดวงตา แต่ไม่มีในมอยเจอร์ไรเซอร์ เป็นต้น  ซึ่งสารประกอบตัวที่ว่านี้ อาจจะเป็นกุญแจสำคัญในการฟื้นบำรุงรอบดวงตาของเราก็เป็นได้ค่ะ

ต้องครีมบำรุงรอบดวงตา หรือว่าครีมธรรมดาก็ช่วยได้

นอกจากนี้แล้ว ครีมบำรุงรอบดวงตา ยังสามารถช่วยแก้ไขริ้วรอยรอบดวงตา เช่น รอยตีนกา ได้มากกว่า มอยเจอร์ไรเซอร์ เพราะเนื้อครีมบางเบากว่า ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ล้ำลึกมากกว่า  ทำให้สามารถเข้าไปแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด ดังนั้นแล้วเราเสียเงินเสียทองซื้อของมาทั้งทีก็ต้องให้ได้ประโยชน์เต็มที่ค่ะ

ต้องครีมบำรุงรอบดวงตา หรือว่าครีมธรรมดาก็ช่วยได้

วรภาสกร สุทธิรักษ์

Author: วรภาสกร สุทธิรักษ์

ไม่ต้องรอให้ปลัดมาบอก! บทความดีๆ อ่านแล้วชอบ อ่านแล้วใช่ กรุณาช่วยกันกดไลท์ กดแชร์ต่อกันด้วยนะครับ เพื่อเป็นการช่วยเผยแพร่ไอเดียและความรู้เด็ดๆแจ่มๆ ให้กระจายสู่เพื่อนท่านอื่นในโลกออนไลน์ ★ ขอบคุณครับ ★

ใส่ความเห็น