แป้งพัฟกับการลดความเทาเวลาใช้

แป้งพัฟกับการลดความเทาเวลาใช้

เริ่มต้นวันกันที่ความสวยปิ๊ง ใครเห็นก็ต้องเหลียวมองค่ะคุณ อ๊ะ!! เปิกฉากมายิ่งใหญ่อลังการขนาดนี้ ก็แน่นอนว่าวันนี้เรามีเรื่องราวของความสวยความงามมาเม้าท์กันตามประสาสาวๆ อีกเช่นเคยจ้า คุณ เชื่อมั๊ยคะว่า ส่วนหนึ่งของการแต่งเสริมเติมสวยมีมากมายหลายรูปแบบมาก ทั้งเสื้อผ้าอาภรณ์ ทั้งอาหารการกิน ทั้งเรื่องการทาครีมบำรุงผิว และการแต่งเติมใบหน้าให้สวยสดใสด้วยการใช้สีสันต่างๆ จากเมคอัพนั่นเองค่ะ เรียกว่าบำรุงกันให้ครบทุกแขนงเลยทีเดียว

ว่ากันว่าความสวยของการแต่งหน้าอยู่ที่การเตรียมผิว และการใช้ครีมรองพื้นและ แป้งพัฟ เพราะขั้นตอนนี้แหละที่จะเป็นการปูพื้นผิวหน้าของเราให้เนียนกริ๊บใสปิ๊งก่อนที่เราจะลงสีสันต่างๆ เรียกว่ารองพื้นดี แป้งพัฟ ตบเนียนก็ดีมีชัยไปกว่าครึ่งแล้วจ้า ที่เหลือจะทามากทาน้อยยังไงก็สวย แต่เอ!!! การเลือกรองพื้นก็พอจะรู้แล้วการเลือก แป้งพัฟ ล่ะคะ สีไหนดูกันยังไง เพราะเลือกแล้วเอามาใช้ทีไรหมองทุกที สาวๆ ไม่ต้องกังวลค่ะ วันนี้เรามีคำตอบ

เรียกว่าเรื่องนี้เป็นประเด็นที่เราต้องหยิบยกขึ้นมาเป็นวาระการประชุมเลยทีเดียวล่ะ เพราะปัญหาการใช้ แป้งพัฟ ตอนซื้อเราก็ลองสีนะ สวยเชียว แต่พอมาตอนใช้จริงทำไมหน้าเราเขียวๆ เทาๆ ล่ะ มันดูหม่นๆ หมองๆ ยังไงก็ไม่รู้ค่ะคุณ ซึ่งเรื่องนี้ต้องบอกเลยว่า การเลือกใช้ครีมรองพื้นก็ส่วนหนึ่ง ยังไงซะก็ทิ้งกันไม่ได้อยู่ดีค่ะคุณ ของเค้าต้องมาคู่กันถ้าอยากเนียนนะ แต่ถ้าเราแต่งหน้าแบบพอประมาณไม่ต้องการปกปิดล่ะก็ แค่ แป้งพัฟ หรือแป้งแข็งผสมรองพื้นก็เอาอยู่แล้วจ้า ไม่ต้องถึงมือของส่วนงานปกปิดผิวหรอก แต่การเลือกซื้อของเราก็ต้องดูกันให้ดี วิธีการลอง แป้งพัฟ ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อก็มีค่ะคุณ เอาง่ายๆ ว่าถ้าเลือกสี ให้สาวๆ ลองใช้ แป้งพัฟ แตะลงไปที่ท้องแขนของเรา เพราะผิวหน้าของเราสีปกติจะไม่ขาวหรือว่าดำกว่าท้องแขนมากนักค่ะ ดังนั้นจุดของท้องแขน เป็นจุดที่เทสสีได้ดีที่สุดแล้วจ้า หรือถ้าจะให้ดีกว่านั้น สาวๆ เทสสีที่ขากรรไกรของเราเองนะคะ แต่วันนั้นอาจจะต้องหน้าสดกันไปเลยล่ะ เพื่อเลือกซื้อก็อาจจะไม่สะดวก ดังนั้นเราเอาที่ท้องแขนก็พอค่ะ เอาสีที่ใกล้เคียงมากที่สุดนะคะสาวๆ หน้าเราจะได้ไม่ลอย ไม่ขาวหลอกแบบเวอร์ๆ และส่วนที่สำคัญค่ะ เวลาเทสแป้ง ถ้ามีน้ำเปล่าด้วยก็จะดี เอาไว้หยดลงบน แป้งพัฟ ที่อยู่บนแขนเรานั่นแหละจ้า ปกติแล้วแป้งจะมีส่วนผสมของน้ำมัน ถ้าน้ำกลิ้งออกโดยที่แป้งไม่เลอะและยังดูว่ามีความมันอยู่ด้วยเยอะเกินไปแล้ว เราไม่ควรเลือกเป็นอันขาด เพราะแบบนี้ปิดรูขุมขนมากเกินไปค่ะ ทำให้ไม่มีการระบายอากาศ เหงื่อต่างๆ อีก ดังนั้น เป็นอะไรที่ส่งผลให้หน้าเราเทาๆ เขียวๆ นั่นล่ะค่ะ

วรภาสกร สุทธิรักษ์

Author: วรภาสกร สุทธิรักษ์

ไม่ต้องรอให้ปลัดมาบอก! บทความดีๆ อ่านแล้วชอบ อ่านแล้วใช่ กรุณาช่วยกันกดไลท์ กดแชร์ต่อกันด้วยนะครับ เพื่อเป็นการช่วยเผยแพร่ไอเดียและความรู้เด็ดๆแจ่มๆ ให้กระจายสู่เพื่อนท่านอื่นในโลกออนไลน์ ★ ขอบคุณครับ ★

ใส่ความเห็น