เลือกใส่เสื้อโปโลแบบให้ดูดีมีสไตล์

เลือกใส่เสื้อโปโลแบบให้ดูดีมีสไตล์

สภาพอากาศที่แปรปรวนในบ้านเรานั้นช่วงนี้อาจทำให้หลายคนหงุดหงิด ทั้งร้อนทั้งฝน และยังต้องมาเจออากาศหนาวๆในสำนักงานกันอีก ดังนั้นการการแต่งกายทีเหมาะกับสภาพอากาศบ้านเรานั้น การเลือกใส่ เสื้อโปโล จึงเป็นเครื่องแต่งกายหนึ่งที่เหมาะอย่างยิ่งกับสภาพอากาศแบบนี้ แถม เสื้อโปโล ยังให้ความรู้สึกสบายและเป็นทางการมากกว่าเสื้อยืดธรรมดาๆ แต่ไม่ถึงกับเป็นทางการมากนัก ทำให้ เสื้อโปโล เป็นเสื้อที่สาวๆก็สามารถเลือกใส่ได้ในโอกาสที่หลากหลายมากๆ ไม่ว่าจะเดินเล่น เที่ยวห้าง ติดต่องานราชการ หรือแม้แต่การไปสัมมนา ก็มักจะมีเสื้อสำหรับผู้เข้าสัมมนา

อย่างไรก็ตาม แม้ เสื้อโปโล มันจะเป็นเสื้อที่ใส่ง่าย สะดวก รวมไปถึงใช้งานได้อย่างหลากหลาย ก็ใช่ว่าจะสวมใส่มันอย่างไรก็ได้ ดังนั้น บทความนี้จะมาบอกเคล็ดวิชาและเทคนิคการเลือกซื้อและใส่ เสื้อโปโล ให้ดูดีและมีสไตล์ ดังนี้

ขนาดที่พอดีถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุด

แน่นอนว่าเสื้อจะสวยยังไง แม้จะเป็นยี่ห้อแบรนด์ที่แพงขนาดไหน หากคุณเลือกขนาดที่ไม่พอดีตัวเรา จะใส่ยังไงก็ดูไม่ดี แล้วทีนี้จะรู้ได้อย่างไรว่าขนาดของเสื้อของเรามันพอดีกับรูปร่างของเราแล้วหรือยัง วันนี้จึงนำเอาจุดให้คุณสังเกตเพื่อให้คุณได้เลือกใส่ เสื้อโปโล ได้อย่างดูดีและมีสไตล์มาฝากกัน ดังนี้

จุดที่ 1 : สังเกตบริเวณแขน เสื้อโปโล ความยาวจะอยู่ประมาณกึ่งกลางระหว่างหัวไหล่กับข้อศอก อย่าให้สั้นหรือยาวกว่านี้ และความกว้างของแขนเสื้อนั้น ควรจะกระชับเข้ากับแขนของคุณแบบพอดีๆ ไม่บานออกหรือรัดแน่นจนเกินไป

จุดที่ 2 : ปลาย เสื้อโปโล จะอยู่ตรงช่วงลำตัวปิดยาวไปจนถึงช่วงหัวเข็มขัดลงมา ประมาณไม่เกินครึ่งหนึ่งของเป้ากางเกง อย่าให้สั้นหรือยาวกว่านี้

จุดที่ 3 : ทดสอบกลัดกระดุมเม็ดบนสุดของคอเสื้อดู(เวลาใส่จริงๆไม่แนะนำให้ติดกระดุมบนสุดนะ) พยายามหาเสื้อที่มีขนาดคอเสื้อพอดีๆ ที่พอกลัดกระดุมเม็ดบนแล้วกระชับกับคอแต่ไม่ทำให้ใส่แล้วอึดอัดทรมานก็ถือเป็นอันใช้ได้

สามจุดนี้คือส่วนสำคัญที่จะเป็น Checklist ว่า เสื้อโปโล ของคุณมีขนาดที่พอดีกับตัวคุณหรือไม่ ลองเอาไปตรวจดู สุดท้ายขอฝากสักนิดว่า เสื้อโปโล นั้นควรกลับด้านข้างในออกมา หากคุณเลือกซักกับเครื่องซักผ้า เพื่อลดการเสียดสีของเนื้อผ้าด้านนอกกับตัวถังในขณะซัก จะได้ยืดอายุการใช้งาน อีกทั้งผ้าจะไม่เป็นขุย ซักด้วยน้ำเย็นเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นการซักด้วยมือ ใช้แปรงขัดหรือเครื่องซักผ้า หากซักเสื้อด้วยอุณหภูมิสูงสามารถทำให้เนื้อผ้าเสียหาย และอาจหดตัวได้ อีกทั้งการซักด้วยน้ำเย็นยังช่วยให้คุณประหยัดพลังงานได้อีกด้วย

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply