เทรนด์วินเทจกับหลากสไตล์ที่สาวๆต้องรีบอัพลุค

เทรนด์วินเทจกับหลากสไตล์ที่สาวๆต้องรีบอัพลุค

เมื่อเข้าสู่ฤดูที่ดอกไม้ใบไม้ผลิบานกันก็มักจะทำให้นึกถึงความสวยหวาน และโรแมนติกของธรรมชาติ ที่เสกให้แรงบันดาลใจของเหล่าแฟชั่นดีไซน์เนอร์ทั่วโลกออกแบบสไตล์เสื้อผ้าที่มีกลิ่นอายของมวลดอกไม้และความสดใสรับแสงแดดอุ่นๆ จนปัจจุบันในช่วง Spring แบบนี้เราเองก็อยากจะแต่งตัวสดใสสไตล์วินเทจและคลาสสิกเพื่อต้อนรับฤดูกาลใหม่ ว่าแล้วก็ต้องลองมาดูสไตล์ต่างๆที่สาวๆน่าจะนำมาปรับใช้กับลุควินเทจดูบ้างนะคะ

เทรนด์วินเทจกับหลากสไตล์ที่สาวๆต้องรีบอัพลุค

คลาสสิก สวย หรู ดูแพง
สำหรับลุคนี้เทรนด์ที่กำลังมาแรงสำหรับไอเท็มวินเทจดูจะเป็นเสื้อคลุมตัวสั้น ที่ทรงของเสื้อเป็นแบบกว้างไม่ได้เข้ารูดหรือรัดรูปแต่อย่างใดค่ะ คัตติ้งจะตรงๆลงมาเลย แขนเสื้ออาจจะเป็นแบบพอดีกับข้อศอก ซึ่งสไตล์คุณหนูก็ต้องเลือกเนื้อผ้าที่เป็นผ้าทวีต หรือจะเป็นเนื้อผ้ากำมะหยี่ก็จะได้ลุคคลาสสิกยิ่งขึ้นเลยล่ะค่ะ

เทรนด์วินเทจกับหลากสไตล์ที่สาวๆต้องรีบอัพลุค

เท่ห์ๆ แมนๆ
ต้องเป็นชุดสูทแต่ทรงของสูทที่จะทำให้สาวๆได้ลุควินเทจขึ้นมานั้น เหมาะที่จะเป็นเสื้อสูทแบบตัวใหญ่หน่อย ช่วยลำตัวจะดูกว้างออกมากว่าปกติ เสื้อสูทไม่เข้ารูปและไม่รัดรูปนะคะ กระดุมควรจะเป็นกระดุมด้านหน้า 2 แถวถึงจะคลาสสิกและให้อารมณ์วินเทจ แต่ถึงยังไงก็ตามขึ้นอยู่กับไอเท็มแฟชั่นโดยรวมของสาวๆด้วยนะคะ ถ้าชอบลุคเท่ห์เราแนะนำรองเท้าหนังสีน้ำตาลเข้ม จะเป็นทรง Loafer หรือ Oxford ก็ได้ค่ะ แล้วอย่าลืมสวมกางเกงทรงขาเต่อขึ้นมาหน่อยนะ รับรองว่าดูดี

เทรนด์วินเทจกับหลากสไตล์ที่สาวๆต้องรีบอัพลุค

สดใส ร่าเริง คิดบวก
อยากเป็นสาวคิดบวกเริ่มต้นง่ายๆที่เสื้อผ้าค่ะ เพราะโทนสีจะช่วยให้คุณดูเป็นคนร่าเริงและเข้าถึงได้ง่ายกว่าเสื้อผ้าสีดำทะมึน ซึ่งก็ต้องดูกาลเทศะด้วยว่าจะใส่แบบไหนถึงจะดี สำหรับลุควินเทจของสาวสดใสเราแนะนำเป็นชุดเดรสคอวี แขนตุ๊กตาแบบยาวลงมาหน่อย ความยาวกระโปรงก็ได้ตั้งแต่เหนือเข่าลงมาใต้เข่าเลยนะ เลือกโทนสีที่คุณชอบหรือช่วยขับผิวของคุณได้ อย่างสีแดง เหลือง หรือฟ้าอ่อนแบบพาสเทล

เทรนด์วินเทจกับหลากสไตล์ที่สาวๆต้องรีบอัพลุค

สาวหวาน อ่อนโยน เรียบร้อย
ลุคนี้ไม่อยากเลยถ้าอยากแต่งสไตล์วินเทจ อาจจะใกล้เคียงกับผู้หญิงสดใสร่าเริงอยู่บ้างแต่โทนสีจะหวานกว่านั้นเลือกชุดเดรสที่มีการเข้ารูปบริเวณช่วงเอวเพื่อให้ความรู้สึกเป็นสาวมากขึ้นนะคะ อาจจะสวมคู่กับรองเท้าส้นสูงหัวกลมน่ารักๆ พร้อมสายคาดบริเวณด้านบนของเท้าก็จะทำให้ลุคดูคลาสสิกมากขึ้น

วรภาสกร สุทธิรักษ์

Author: วรภาสกร สุทธิรักษ์

ไม่ต้องรอให้ปลัดมาบอก! บทความดีๆ อ่านแล้วชอบ อ่านแล้วใช่ กรุณาช่วยกันกดไลท์ กดแชร์ต่อกันด้วยนะครับ เพื่อเป็นการช่วยเผยแพร่ไอเดียและความรู้เด็ดๆแจ่มๆ ให้กระจายสู่เพื่อนท่านอื่นในโลกออนไลน์ ★ ขอบคุณครับ ★

ใส่ความเห็น