กระโปรงทำงานสำหรับสาวออฟฟิศยุคใหม่ต้องเริ่ด

กระโปรงทำงานสำหรับสาวออฟฟิศยุคใหม่ต้องเริ่ด

             เคยมั้ยคะที่คุณรู้สึกว่าคุณแต่งตัวแบบนี้โอเคแล้ว ในสไตล์ที่เป็นคุณ แต่พอไปถึงที่ประชุมหรือที่สัมมนาใหญ่ๆ คุณกลับดูเชยซะไม่มี เพราะความเป็นตัวตนของเราบางทีก็ไม่ได้มีความแฟชั่นหรือการแต่งตัวของเราเราอาจจะรู้สึกว่าเท่านี้ก็เป็นอะไรที่ดูดีแล้ว ในความคิดของเรา แต่นั่นล่ะค่ะเวลาที่คุณไปไหนทำงานใหญ่ๆ ทีนึงลุคของคุณที่มีต่อหน้าที่ประชุมหรือสังคมนั้นๆ จึงดูไม่เวิร์คเอาซะเลยค่ะ และที่สำคัญคือ มันทำให้คุณไม่มั่นใจ ดังนั้นวันนี้เราลองลุกขึ้นมาตามเทรนด์แฟชั่นดูค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เอาแค่เทรนด์กระโปรงทำงานในตอนนี้ พ.ศ. นี้ ก็ต่างจากเมื่อสิบปีที่แล้วมากมาย หาก เรายังคงใส่เสื้อทำงานตัวเดิม เรายังคงใส่กระโปรงทำงาน ตัวแล้วล่ะก็ ไม่เวิร์คแน่นอนจ้า

กระโปรงทำงานสำหรับสาวออฟฟิศยุคใหม่ต้องเริ่ด

            ดังนั้นแล้ววันนี้เรามาสลัดคราบสาวเชย เนิร์ดสไตล์ไปค่ะ แล้วลุกขึ้นมาเดินตามเส้นทางแฟชั่นอาจจะไม่ต้องล้ำนำหน้าใครหรือนำเทรนด์ที่ไหน เอาแค่ไม่เอาท์ไม่ตกเทรนด์ก็พอแล้ว ดังนั้น เราต้องลบเราคนเดิมทิ้งไปค่ะ เริ่มต้นใหม่ให้เป็นคนทันสมัย เริ่มต้นง่ายๆ ด้วยการปรับลุคของการแต่งตัวให้ทันสมัย ซึ่งถ้าวันนี้คุณๆ ลองมองออกไป แล้วดูร้านเสื้อผ้าที่วางขายอยู่ทั่วไปคุณจะเห็นเองว่าเสื้อผ้า กระโปรงทำงาน หรือแม้แต่รองเท้าแบบต่างๆ ก็เปลี่ยนไป ดังนั้นถ้าคุณจะเริ่มเปลี่ยนคุณอาจจะเริ่มจากกระโปรงทำงาน ตัวใหม่ซักชุดที่มีความทันสมัย ไม่วาจะเป็นกระโปรงทรงเอ หรือทรงสอบ ดีไซน์ต่างๆ มากมาย กับเสื้อผ้าที่คุณอาจจะต้องส่องเทรนด์แฟชั่นก่อนการไปเลือกซื้อรับรองว่าเพื่อนต้องทักค่ะ

กระโปรงทำงานสำหรับสาวออฟฟิศยุคใหม่ต้องเริ่ด

            แล้วจะรู้ได้ยังไงว่าตัวนี้ แบบนี้ เรียกว่าอินเทรนด์ อันดับแรกเลยสาวๆ ต้องลองส่องสไตล์การแต่งตัวของเพื่อนร่วมงานคนที่เราคิดว่า แหม่!!! นี่ตัวแม่ชัดๆ แต่ตัวดูดีมีระดับ น่าเชื่อถือ คนนั้นล่ะค่ะที่คุณๆ ควรเอาเป็นต้นแบบ แรกๆ ทำตามเค้าไปก่อน เสื้อแบบไหน กระโปรงทำงานทรงไหน จัดมาตามนั้นเลยจ้า แล้วโอกาสต่อมาเราจะเริ่มเรียนรู้ว่านี่ล่ะ เรียกว่าไม่เอาท์ และที่สำคัญ คุณๆ จะเริ่มค้นพบสไตล์ของตัวเองไปเรื่อยๆ จนในที่สุด เราไม่ต้องส่องใคร ไม่ต้องเลียนแบบใครเค้าแล้ว ดีไม่ดี คุณสาว ๆ อาจะกลายเป็นผู้นำแฟชั่นด้านการแต่งตัวด้วยชุดทำงานประจำออฟฟิศไปเลยก็ได้

กระโปรงทำงานสำหรับสาวออฟฟิศยุคใหม่ต้องเริ่ด

            วิธีการต่อมาคือ คุณๆ ต้องหมั่นท่องโลกกว้างออกไปในอินสตาแกรม เฟสบุค หรือแม้แต่ นิตยสารแฟชั่นทั้งหลาย หรือโดยทั่วๆ ไป สาวๆ ออฟฟิศที่เดินกันทั่วกรุงเค้าใส่กันแบบไหน เอาแบบที่เราเริ่มได้ง่ายๆ ก่อนจ้า จัดมาเลยงานนี้รับรองเดี๋ยวก็เปลี่ยนสไตล์ได้เอง

 

วรภาสกร สุทธิรักษ์

Author: วรภาสกร สุทธิรักษ์

ไม่ต้องรอให้ปลัดมาบอก! บทความดีๆ อ่านแล้วชอบ อ่านแล้วใช่ กรุณาช่วยกันกดไลท์ กดแชร์ต่อกันด้วยนะครับ เพื่อเป็นการช่วยเผยแพร่ไอเดียและความรู้เด็ดๆแจ่มๆ ให้กระจายสู่เพื่อนท่านอื่นในโลกออนไลน์ ★ ขอบคุณครับ ★

ใส่ความเห็น