อายแชโดว์โทนไหนที่เราต้องมีไว้ในครอบครอง

อายแชโดว์โทนไหนที่เราต้องมีไว้ในครอบครอง

สาวๆ ชาวเราหลายๆ คน อาจจะลังเลๆ เวลาเลือกซื้อเครื่องสำอาง ว่าจะเอายังไงดี เอาแบบไหนสีไหน หรือว่าเลือกใช้ยี่ห้อไหนดี อันที่ไม่เคยใช้ก็ยังลังเลๆ ว่าตัวนี้จะดีมั๊ยสีจะสวยหรือเปล่า เพราะบางคนอาจจะเจอประสบการณ์อันเลวร้าย คือเวลาที่เราเห็นว่าสีนี้สวยดี แต่พอใช้จริงกลับได้สีที่ไม่ตรงกับในกล่อง ปัญหาแบบนี้มักจะพบที่ อายแชโดว์ บรัชออน ลิปสติก ( นี่ก็เกือบจะหมดทั้ง Item แล้วจ้า) และนี่แหละเวลาที่เราจะเลือกซื้ออะไรแต่ละทีมันก็ทำให้เราต้องเดินวนสามรอบเจ็ดรอบ เดินหายไปแล้วกลับมาใหม่ ดีไม่ดี กลับบ้านไปก่อน พรุ่งนี้มาอีกที คือยังไม่ได้ข้อสรุป ก็จะยังเลิกราไม่ได้อยู่นั่นเอง นี่ล่ะค่ะความผู้หญิง จะเลือกใช้สิ่งใดต้องดีที่สุด

และสำหรับวันนี้ กับเคล็ดไม่ลับสำหรับการแต่งหน้าที่จะมีมาอัพเดทกันเสมอๆ และในวันนี้ที่เรานำมาฝากกันไม่ใช่เทคนิคอะไรมากมายค่ะ แต่สำคัญกว่านั้นคือ เทรนด์ของสีตาหรือว่าสี อายแชโดว์ ที่เราต้องมีติดกระเป๋าไว้ เป็นสีที่มาได้เรื่อยๆ ใช้ได้ตลอดๆ ไม่มีเอ้าท์

อายแชโดว์ จะมีอยู่ 2 เฉดหรือว่า 2 โทนสีด้วยกันที่ใช้หลักๆ สำหรับการแต่งหน้าทำงาน ก็คือ เฉดสีน้ำตาล และเฉดสีชมพู (ส่วนเฉดสีส้มจัดอยู่ในกลุ่มสีน้ำตาลนะคะสาวๆ เพราะโทนร้อนเหมือนกันจ้า) สองเฉดสีนี้เป็นเฉดสีที่เราต้องมีติดกระเป๋าทั้งสองเฉดสีเลยทีเดียวค่ะ ว่าด้วยเรื่องโทนน้ำตาลจะเป็นสีที่ให้ความเป็นธรรมชาติ เวลาที่เราเลือกซื้อเราต้องเลือกซื้อแบบไล่โทนสี (นี่คือความหมายของคำว่า “เฉดสี” นั่นเองค่ะ) คือ ไล่โทนตั้งแต่ สีครีม (สีเปลือกไข่) สีส้ม สีน้ำตาลอ่อน และไล่โทนเข้มขึ้นไปเรื่อยๆ จนถึงน้ำตาลเข้ม ในส่วนของเฉดสีสมพูก็เช่นกันค่ะ ไล่ตั้งแต่ ชมพูอ่อน และเข้มขึ้นไปเรื่อยๆ จนถึง ชมพูเข้ม และจนถึงสีม่วง เหล่านี้คือเฉดสีชมพู ซึ่งเป็นสีในโทนเย็น การแต่งหน้า เราสามารถใช้เทคนิคการลงสี อายแชโดว์ แบบไล่โทนสีทั้งแบบแนวตั้ง หรือแบบแนวนอน ซึ่งจะให้ลุคที่แตกต่างกัน (สำหรับข้อนี้เดี๋ยวเรามาอัพเดทกันแบบเจาะลึกอีกทีในครั้งหน้านะคะ)

เอาเป็นว่าครั้งนี้ให้สาวๆ ไปหาซื้อ อายแชโดว์ ทั้งสองเฉดสีนี้มาก่อน แล้วครั้งหน้า เรามาสนุกกันกับเทคนิคการแต่งเปลือกตาด้วยการลงสี อายแชโดว์ แบบแนวตั้งและแบบแนวนอนกันค่ะ ดูซิว่าทั้งสองลุคนี้จะช่วยแก้ปัญหารูปตาได้อย่างไรบ้าง

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply