รองเท้าผ้าใบ 4 สไตล์ที่เป็นของต้องมีประจำบ้าน!

รองเท้าผ้าใบ 4 สไตล์ที่เป็นของต้องมีประจำบ้าน!

สาวๆรู้มั้ยว่าถ้าเป็นแต่ก่อน ถ้าเป็นคนไม่ชอบสวมรองเท้าผ้าใบ ก็คงจะต้องมี รองเท้าผ้าใบ อย่างน้อย 1 คู่สำหรับใส่ไปออกกำลังกาย หรือใส่ไปเที่ยวแฟชั่น ทำกิจกรรมอะไรที่เค้าบอกให้ใส่รองเท้าที่มันดูทะมัดทะแมง ก็ใส่อันนั้น แต่ตอนนี้ไม่ใช่อีกต่อไป เพราะสาวไทยแห่กันมาใส่รองเท้าผ้าใบสไตล์ ฝ. กันเยอะมากๆ และแต่ละคนก็มีความเป็นตัวของตัวเองกันสุดๆ ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ crazy ในรองเท้าผ้าใบ จงมาอ่านลิสท์ด้านล่างนี้ซะ ว่าคุณเก็บครบหมดทุกแบบหรือยัง

1. รองเท้าผ้าใบทรง Low
หรือรองเท้าผ้าใบแบผูกเชือกปกติ และไม่หุ้มข้อ ความสูงขึ้นมาแต่ใต้ตาตุ่มเท่านั้น ทรงจะประมาณ converse ซึ่งบอกตรงๆเลยว่ามันเหมาะกับเสื้อผ้าแทบทุกสไตล์และสามารถรับมือกับมันที่หนักหนาได้เป็นอย่างดี เพราะมันใส่สบายมากๆเลยล่ะรองเท้าทรงนี้ แนะนำว่าถ้าจะซื้อทั้งทีก็เลือกสีที่มีเข้ากันกับสไตล์เสื้อผ้าของคุณให้ดีนะ เพราะทรงแบบนี้จะใส่ไปได้อีกนาน

2. รองเท้าผ้าใบหุ้มข้อ
เป็นรองเท้าผ้าใบที่สูงขึ้นมาคลุมข้อเท้า เค้าเลยเรียกหุ้มข้อยังไงล่ะ รองเท้าแบบนี้ถ้าคุณไม่ใช่คนตัวสูง เวลาจะใส่ต้องระวังนิดนึง พยายามเสื้อกางเกงท่อนล่าง หรือกระโปรงที่เมื่อสวมคู่กับแล้วยงมีพื้นที่เว้นให้เห็นผิวบริเวณหน้าแข้งของคุณ เอาง่ายๆคือกางเกง กระโปรง หรือเดรสของคุณจะต้องไม่ยาวเกินครึ่งหน้าแข้งลงมา เพื่อให้ลุคที่ดูดีที่สุดถ้าคุณเป็นคนตัวเล็กน่ะนะ

3. รองเท้าทรง Slip on
ใส่ก็ง่าย ถอดก็ง่าย ใครๆก็ชอบรองเท้าสไตล์นี้กันทั้งนั้น ส่วนใหญ้ก็จะเลือกสวมสีขาวหรือไม่ก็ขาวตัดดำกันค่ะ แต่ถ้าเป็นพวกแบรนด์ตอนนี้ที่เค้าออกมา ก็จะมีดีเทลตกแต่งแบบต่างสไตล์กันไป มีหลากหลายสี ทั้งขาว ดำ หรือพาสเทล แหมก็อย่างที่รู้ ตลาดรองเท้าผ้าใบแข่งขันกันหนักหน่วงมากเลยล่ะช่วงนี้

4. รองเท้าผ้าใบออกกำลังกาย
สำหรับรองเท้าผ้าใบไว้ใส่ออกกำลังกายเค้าจะมีดีเทลและประโยชน์ในการรองรับแรงกระแทกหรือความยืดหยุ่นมากกว่ารองเท้าทั่วไปนะคะ ดังนั้นสาวๆอย่าเผนอไปเอารองเท้าผ้าใบแฟชั่นสวมวิ่งหรืออกกำลังกายเชียว ลงทุนนิดหน่อยเพื่อสุขภาพเท้าและกระดูกของเรากันดีกว่านะคะ และไม่แน่ ถ้าสาวๆเลือกรองเท้าออกกำลังกายแบบที่เป็นสีแฟชั่น อย่างดำ ขาว หรือสีที่จับคู่กับเสื้อผ้าไปเที่ยวง่ายๆ ซื้อคู่เดียวใส่ได้หลายโอกาสมากๆเลยนะ เพราะก็มีเสื้อผ้าหลายแบบมากที่เหมาะกับรองเท้าออกกำลังกายมากกว่ารองเท้าผ้าใบแฟชั่น

วรภาสกร สุทธิรักษ์

Author: วรภาสกร สุทธิรักษ์

ไม่ต้องรอให้ปลัดมาบอก! บทความดีๆ อ่านแล้วชอบ อ่านแล้วใช่ กรุณาช่วยกันกดไลท์ กดแชร์ต่อกันด้วยนะครับ เพื่อเป็นการช่วยเผยแพร่ไอเดียและความรู้เด็ดๆแจ่มๆ ให้กระจายสู่เพื่อนท่านอื่นในโลกออนไลน์ ★ ขอบคุณครับ ★

ใส่ความเห็น