ไอเท็มรองเท้าที่ดูชิลล์แต่ยังไว้ลายแฟชั่นนิสต้า

ไอเท็มรองเท้าที่ดูชิลล์แต่ยังไว้ลายแฟชั่นนิสต้า

อากาศเย็นสบายแบบนี้แล้วจะมัวแต่อุดอู้อยู่แต่ในบ้านก็ใช่เรื่องว่ามั้ยล่ะ คงต้องลากเพื่อนสาวหรือแฟนหนุ่มออกมาเดินเล่นสูดอากาศนอกบ้านซักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมอะไรก็ตามดูไม่ค่อยจะเหมาะกับรองเท้าส้นสูงเท่าไหร่นัก เพราะอยากจะเดินกลางแดดให้ลมพัดโดนตัวเย็นๆ ไม่ว่าจะชิลล์ในสวนสาธารณะ หรือสวนจตุจักรเพื่อช็อปปิ้งเพิ่มก็ตาม ว่าแต่รองเท้าแบบไหนที่จะเหมาะกับวันแบบนี้ แถมยังให้คุณยังคงดูดีอยู่ ต้องลองมาดูกันเลย

1. รองเท้า Converse
สำหรับรองเท้าผ้าใบยี่ห้อนี้บอกเลยว่าสายชิลล์ทุกคนจะต้องรู้จัก ลามปามไปถึงสายเซอร์อีกต่างหาก ถ้ากลัวหนาวไม่อยากสวมรองเท้าแตะก็ต้องเป็นรองเท้าผ้าใบนั่นแหละ แถมรองเท้า Converse นี้สามารถเข้ากันกับเสื้อผ้าได้หลากหลายชุดอีกต่างหากนะ ไม่ว่าจะเป็นกระโปรงยาว สั้น กางเกงขายาว สั้น ผ้าฝ้าย ผ้าแสลค หรือผ้ายีนส์ จะจับคู่กับชุดแบบไหนยังไงก็ยังเริ่ด

2. รองเท้าแตะประดับเชือกสาน
ถ้าคุณยังอยากไว้ลายความแซ่บแต่ก็อยากจะสวมรองเท้าแตะซะเต็มแก่ ลองมองหารองเท้าแตะแบบมีเชือกประดับ จะไขว้ซ้าย ขวา หน้าหรือหลังก็ยังทำให้ลุคไม่ดูเละเทะเกินไป ดีกว่ารองเท้าแตะหูหนีบเยอะมาก แถมยังทำให้สาวๆใส่กับเสื้อผ้าอะไรก็ยังทำให้ลุครวมๆดู casual มากขึ้นกว่าแตะหนีบแน่นอน ส่วนไอเท็มที่ควรจะจับคู่ก็เป็นชุดเดรสน่ารักๆ ดูใส่สบาย หรือจะเป็นกระโปรงยีนส์แต่งขาดกับเสื้อยืดหรือเสื้อเชิตท่อนบนสีขาวก็เท่ห์ไม่หยอกเลยล่ะ แต่เราไม่แนะนำให้สวมคู่กับกางเกงขายาวทรงเดฟ หรือรัดรูปนะ เพราะตอนนี้ ลุคแบบนั้นมันเอาท์ไปแล้ว

3. รองเท้าทรง Slip on
สวมง่าย ถอดเข้า ถอดออกก็ง่ายไม่ต้องคอยผูกเชือกรองเท้า หลักการการจับคู่รองเท้า Slip on กับเสื้อผ้าก็คงไม่ต่างกับรองเท้า Converse เท่าไหร่นักค่ะ แต่เพียงแค่ลุคของคุณสามารถดู Casual กว่ารองเท้าผ้าใบได้นิดหน่อยเท่านั้น รองเท้า Slip on แบบนี้นั้นสามารถสวมคู่กับชุดสูทได้เลยนะ หรือแม้แต่ชุดเดรสยาวกึ่งราตรีก็เอามาจับคู่ให้ดูลำลองขึ้นได้อีกด้วย ไม่เชื่อลองหามาสวมดู

4. รองเท้ายางทรง Oxford หรือ Loafer
สมัยนี้รองเท้ายางมีเยอะมากๆค่ะ หลากหลายสีอีกด้วยนะ แต่ที่เราให้เลือกทรง Oxford หรือ Loafer ก็เพื่อให้สาวๆไม่ดูชิลล์จนเกินไปน่ะสิ ไอเท็มเสื้อผ้าที่เหมาะก็ต้องเป็นชุดเดรสน่ารักๆหรือกระโปรงจะเหมาะกว่ากางเกงค่ะสำหรับรองท้าแบบนี้

วรภาสกร สุทธิรักษ์

Author: วรภาสกร สุทธิรักษ์

ไม่ต้องรอให้ปลัดมาบอก! บทความดีๆ อ่านแล้วชอบ อ่านแล้วใช่ กรุณาช่วยกันกดไลท์ กดแชร์ต่อกันด้วยนะครับ เพื่อเป็นการช่วยเผยแพร่ไอเดียและความรู้เด็ดๆแจ่มๆ ให้กระจายสู่เพื่อนท่านอื่นในโลกออนไลน์ ★ ขอบคุณครับ ★

ใส่ความเห็น