เทคนิคทำความสะอาดรองเท้าผ้าใบสีขาวให้ดูสะอาดเสมอ

เทคนิคทำความสะอาดรองเท้าผ้าใบสีขาวให้ดูสะอาดเสมอ

ใครเป็นเหมือนเราบ้างมั้ย เวลาใส่ รองเท้าผ้าใบสีขาว เมื่อไหร่มักจะระแวงไม่สบายใจทุกที ก็เพราะว่ากลัวความขาวสะอาดของมันจะเลอะ เปรอะเปื้อนทำให้รองเท้าสุดโปรด คู่หวงของเราเละเทะ ยิ่งช่วงนี้หน้าฝนด้วยแทบไม่กล้าใส่ออกจากบ้าน หลายๆคนเคยจำได้มั้ยมันจะมีช่วงนึงที่คนไทยเรานิยมใส่รองเท้าสีขาวแบบเละๆ ไม่เอาขาวสะอาดมานะ ถ้าขาวๆวิ้งๆมานี่กลายเป็นเชยสะบัดมาก แต่ตอนนี้ต้องขาว ต้องสะอาด เอาล่ะไม่ต้องกังวล เรามีวิธีช่วยชีวิตคุณสาวๆจากโศกนาตกรรม รองเท้าเลอะ มาดูกัน

1. ยางลบช่วยคุณได้ ถ้ารองเท้าเป็นรอยไม่เยอะมาก พอทำใจรับได้นิดๆหน่อย ให้สาวๆลองเลือกยาวลบด้านที่ขาวสะอาด ค่อยๆนำมาถูบนรองเท้าสีขาวที่เป็นรอยนะคะ โดยเช็ดไปในทางเดียวกัน ไม่ใช่ลบเหมือนลบรอยดินสอนะ ย้ำว่าจะต้องถูไปทางเดียวเท่านั้น รอยดำเล็กๆก็จะค่อยๆหายไป อันนี้จะเหมาะกับรองเท้าสีขาวที่เนื้อรองเท้าค่อนข้างแข็ง ไม่ใช่เนื้อผ้า ลองดูกับรองเท้าหนังก็ได้ และจะต้องเลือกยางลบด้านที่สะอาดนะคะ เพราะถ้าเลือกด้านที่ดำลงไปลบเมื่อไหร่ มันก็จะยิ่งไปช่วยกันทำให้รอยเลอะใหญ่ขึ้นไปอีก อย่าหาว่าเราไม่เตือนนะ

2. น้ำอุ่นกับผงซักฟอก เจ้าตัวน้ำอุ่นเนี่ยจะช่วยให้ดึงเอาสิ่งสกปรกออกมาง่ายขึ้น แถบคราบที่เกาะก็จะละลายออกมาได้ง่าย วิธีการทำความสะอาดก็ให้ลองนำแปรงเล็กๆที่ไม่ได้ใช้ ชุบน้ำอุ่นที่ผสมผงซักฟอกแล้วค่อยๆขัดๆถูๆเบาๆ วนไปรอบๆรอยเลอะ จนกว่าคราบดำจะหายนะคะ เมื่อขัดเสร็จแล้วก็ไม่ต้องนำไปล้างน้ำ หาผ้าสะอาดเช็ดฟองออกก็เป็นอันใช้งานได้เลยล่ะ

3. ถ้าเลอะหนักมากและยังไม่อยากถึงขั้นต้องซัก เราก็แนะนำน้ำยาเช็ดรองเท้าแบบเฉพาะนะคะ จะเป็นยี่ห้ออะไรหาซื้อได้ตามร้านขายรองเท้า หรือแผนกขายรองเท้าในห้างชั้นนำนะ เพราะเค้าจะมีวิธีใช้สำหรับแต่ละยี่ห้อบางยี่ห้อก็มีแปรงแนบมาให้ด้วยในเซ็ต รับรองว่าสาวๆจะชีวิตดีแน่ๆ เพราะมันจะขาวขึ้นทันตา แต่ก็ต้องพยามๆค่อยๆขัด ค่อยเช็ดกันหน่อยล่ะ

4. ถ้ารองเท้าที่เลอะ เป็นรองเท้าผ้า หรือ Converse แล้วสาวๆม่ได้ซื้อมันมาในราคาสูงลิ่ว พร้อมมั้ยที่จะนำรองเท้าไปปั่นในเครื่องซักผ้า อย่าเพิ่งตกใจไป ลองทำดู รับรองออกมาขาวสะอาดเหมือนใหม่เลยล่ะ แต่ก่อนใส่อย่าลืมถอดพื้นรองเท้าด้านในกับเชือกผูกรองเท้าออกนะ แล้วก็ใส่ปั่นไปพร้อมกันเลย ถ้าเครื่องซักผ้ามีโหมดซักมือ หรือโหมดไหนที่เบาที่สุด ก็ให้เลือกโหมดนั้นได้เลย พยายามเลือกแช่ให้นานที่สุดมันก็จะยิ่งทำให้รองเท้าของเราขาวสะอาดยิ่งขึ้น

วรภาสกร สุทธิรักษ์

Author: วรภาสกร สุทธิรักษ์

ไม่ต้องรอให้ปลัดมาบอก! บทความดีๆ อ่านแล้วชอบ อ่านแล้วใช่ กรุณาช่วยกันกดไลท์ กดแชร์ต่อกันด้วยนะครับ เพื่อเป็นการช่วยเผยแพร่ไอเดียและความรู้เด็ดๆแจ่มๆ ให้กระจายสู่เพื่อนท่านอื่นในโลกออนไลน์ ★ ขอบคุณครับ ★

ใส่ความเห็น